Krungsri Finnovate ลงทุน SLEEK EV รอบ Pre-Series A | Techsauce

Krungsri Finnovate ลงทุน SLEEK EV รอบ Pre-Series A

SLEEK EV หนึ่งในแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่เติบโตเร็วที่สุดในประเทศไทย ประกาศความสำเร็จครั้งสำคัญในการระดมทุนรอบ Pre-A Series เพิ่มเติม โดยได้รับความสนใจจาก กรุงศรี ฟินโนเวต บริษัทร่วมลงทุนในเครือกรุงศรี 

ซึ่งมีธุรกิจครอบคลุมหลากหลาย รวมทั้งการเป็นผู้นำในด้านสินเชื่อยานยนต์ นำกองทุนฟินโนเวนเจอร์ ฟันด์ เข้าร่วมลงทุนลงทุนในครั้งนี้ นับเป็นการจับมือครั้งสำคัญที่ตอกย้ำพลังแห่งนวัตกรรมและวิสัยทัศน์ในการสร้างสรรค์อนาคตแห่งการเดินทางที่ยั่งยืนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

SLEEK EV สตาร์ทอัพสัญชาติไทย-สิงคโปร์ ก่อตั้งโดย คุณกันตินันท์ ตันวีนุกูล ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในตลาดรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าอย่างรวดเร็ว ด้วยการพัฒนาและนำเสนอรถมอเตอร์ไซค์ที่มีดีไซน์ล้ำสมัย มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมออกสู่ตลาด ทำให้แบรนด์ SLEEK EV เป็นเหมือนสัญลักษณ์แห่งนวัตกรรมที่ยั่งยืน ผสมผสานเทคโนโลยีสีเขียวเข้ากับดีไซน์ และเข้ามาเพื่อปฏิวัติวงการมอเตอร์ไซค์

“นี่คือช่วงเวลาสำคัญของ SLEEK EV ความร่วมมือของเรากับ กรุงศรี ฟินโนเวต ไม่ใช่แค่การลงทุน แต่เป็นการผนึกกำลังครั้งสำคัญที่จะช่วยเร่งเครื่องสู่การเปลี่ยนโฉมการเดินทางในเมือง การสนับสนุนและความเชื่อมั่นของกรุงศรีที่มีให้กับเรา ช่วยตอกย้ำภารกิจและเติมเต็มพลังให้เราเดินหน้าเพื่อขับเคลื่อนและสร้างผลกระทบที่ชัดเจนเป็นรูปธรรมในอุตสาหกรรม EV” คุณกันตินันท์ ตันวีนุกูล ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าว

ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญทำให้กรุงศรี ฟินโนเวต สามารถมองหาและเข้าลงทุนในสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพโดดเด่นมาโดยตลอด หนึ่งในนั้นคือการลงทุนใน Flash Express ยูนิคอร์นตัวแรกของไทย และกรุงศรี ฟินโนเวต ยังมีบทบาทสำคัญในแวดวงธุรกิจสตาร์ทอัพของไทย ปัจจุบันบริษัทกำลังขยายการลงทุนสู่ระดับภูมิภาคผ่านกองทุนฟินโนเวนเจอร์ ฟันด์ (Finnoventure Fund) ซึ่งเป้าหมายของกองทุนดังกล่าวสอดคล้องกับกลยุทธ์และแนวทางในการดำเนินธุรกิจของ SLEEK EV ที่ต้องการพลิกโฉมอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า ดังนั้นการลงทุนครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมให้ SLEEK EV ก้าวไปอีกขั้น ทั้งในด้านการพัฒนาเทคโนโลยีและการขยายตลาด

คุณแซม ตันสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท กรุงศรี ฟินโนเวต จำกัด กล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า “การลงทุนใน SLEEK EV สะท้อนความมุ่งมั่นในการเสริมสร้างแข็งแกร่งให้กับระบบนิเวศของการเดินทาง หรือ Mobility Ecosystem และยังสอดคล้องกับเป้าหมายด้านความยั่งยืนกรุงศรีอีกด้วย โดย SLEEK EV ถือเป็นการลงทุนในธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้าแห่งแรกของพอร์ต Finnoventure Fund ซึ่งจากความสำเร็จที่ผ่านมาและความมุ่งมั่นในการเปลี่ยนแปลงธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทำให้เราอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางในครั้งนี้ และเราหวังว่ายานยนต์ไฟฟ้าจะเป็นมิติใหม่และอนาคตแห่งการเดินทาง”

ความร่วมมือระหว่าง SLEEK EV และ กรุงศรี ฟินโนเวต ถือเป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาอุตสาหกรรม EV เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงศักยภาพของเทคโนโลยีที่ยั่งยืนและโมเดลธุรกิจที่เป็นนวัตกรรม ในการสร้างอนาคตของการเดินทางในเมืองที่สะอาด ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ลงทะเบียนเข้าสู่ระบบ เพื่ออ่านบทความฟรีไม่จำกัด

No comment

RELATED ARTICLE

Responsive image

SpaceVIP จัดทริปกินมื้อหรูระดับมิชลินบนอวกาศ สนนราคาต่อหัว 17.8 ล้านบาท

โอกาสสำหรับการทานอาหารสุดหรูบนอวกาศมาถึงแล้ว SpaceVIP เตรียมเปิดประสบการณ์การทานอาหารจากเชฟระดับ Michelin Star ที่ความสูงกว่า 100,000 ฟุตเหนือระดับน้ำทะเลในการผจญภัยบนขอบอวกาศ โอกา...

Responsive image

Rare Beauty จะเปลี่ยนเจ้าของ? แหล่งข่าวชี้ Selena Gomez เตรียมขายแบรนด์

Rare Beauty จะเปลี่ยนเจ้าของ? ข่าวจาก Bloomberg ออกมาว่าตอนนี้ Selena Gomez ได้เริ่มดำเนินการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินและการลงทุนเพื่อประเมินมูลค่าแบรนด์แล้ว...

Responsive image

ลุยตลาด EV ปตท.ตั้งบริษัทลูก ‘X Mobility Plus’ เป็นดีลเลอร์ขายรถไฟฟ้าจีน XPENG

PTT ตั้งบริษัทลูก ‘X Mobility Plus’ เป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า XPENG...