Rare Beauty จะเปลี่ยนเจ้าของ? แหล่งข่าวชี้ Selena Gomez เตรียมขายแบรนด์ | Techsauce

Rare Beauty จะเปลี่ยนเจ้าของ? แหล่งข่าวชี้ Selena Gomez เตรียมขายแบรนด์

Rare Beauty แบรนด์เครื่องสำอางของ Selena Gomez นักร้องสาวชื่อดังกำลังจะถูกขาย? หลังมีข่าวจาก Bloomberg ออกมาว่าตอนนี้ Selena ได้เริ่มดำเนินการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินและการลงทุนเพื่อประเมินมูลค่าแบรนด์แล้ว

Rare Beauty จะเปลี่ยนเจ้าของ?

Rare Beauty คือแบรนด์เครื่องสำอางของ Selena Gomez ที่มีคอนเซ็ปต์เป็นวีแกนและไม่ทดลองกับสัตว์ เครื่องสำอางหลายชนิดโด่งดังไปทั่วโลก โดยเฉพาะ Soft Pinch Liquid Blush หรือบลัชออนเนื้อน้ำ ซึ่งส่วนหนึ่งได้รับอิทธิพลมาจากการโฆษณาลงบน Instagram ส่วนตัวของ Selena Gomez ที่มีผู้ติดตามกว่า 429 ล้านคน

แต่ล่าสุดสำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า Rare Beauty กำลังจะเปลี่ยนมืเจ้าของ เพราะ Selena ได้เริ่มปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินและการลงทุนเพื่อประเมินมูลค่าแบรนด์แล้ว แหล่งข่าวเผยว่าในตอนนี้ Selena ยังไม่ได้มีการพูดคุยอย่างเป็นทางการกับผู้ที่สนใจซื้อบริษัทของเธอ 

แม้ว่าเธอจะเตรียมขายแบรนด์ แต่ Selena ก็ยังคงต้องการจะมีส่วนร่วมในธุรกิจนี้อยู่ (ยังไม่ได้ระบุว่าในฐานะอะไร) และตัวแทนของ Rare Beauty ก็ปฏิเสธที่จะตอบคำถามในประเด็นนี้ด้วย

ด้าน The Business of Fashion เว็บไซต์ที่คอยจับตาอุตสาหกรรมแฟชั่นและความงามชี้ว่า Rare Beauty  เป็นหนึ่งใน "เป้าหมายของการควบรวมกิจการ (M&A) ที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในปี 2024" โดยคาดว่าจะมีราคาสูงถึง 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 72 หมื่นล้านบาท)

เพราะ Rare Beauty ถือเป็นแบรนด์เครื่องสำอางคนดังที่ได้รับการจัดอยู่ในระดับ A-listers ที่ได้รับการสนับสนุนจากผู้คนจำนวนมาก โดยเฉพาะในกลุ่ม Gen Z เนื่องจากแนวคิดทีผลิตเครื่องสำอางมาเพื่อทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง ผู้ชาย LGBTQ+ หรือแม้แต่กลุ่มคนพิการ ทำให้การออกแบบผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแบรนด์ใช้งานง่าย และไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์แต่งหน้าเยอะ

นอกจากนี้ยังเป็นแบรนด์ที่บริจาคเพื่อสังคม โดยจะบริจาค 1% จากยอดขายต่อปีให้กับ Rare Impact Fund กองทุนนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อขยายบริการด้านสุขภาพจิตในชุมชนที่ด้อยโอกาส 

หากการขายแบรนด์นี้เกิดขึ้นจริงจะส่งผลกระทบต่อการสนับสนุนของแฟนคลับ Selena Gomez และยอดขายในอนาคตหรือไม่ยังคงต้องติดตามกันต่อไป

อ้างอิง: bloomberg

ลงทะเบียนเข้าสู่ระบบ เพื่ออ่านบทความฟรีไม่จำกัด

No comment

RELATED ARTICLE

Responsive image

SpaceVIP จัดทริปกินมื้อหรูระดับมิชลินบนอวกาศ สนนราคาต่อหัว 17.8 ล้านบาท

โอกาสสำหรับการทานอาหารสุดหรูบนอวกาศมาถึงแล้ว SpaceVIP เตรียมเปิดประสบการณ์การทานอาหารจากเชฟระดับ Michelin Star ที่ความสูงกว่า 100,000 ฟุตเหนือระดับน้ำทะเลในการผจญภัยบนขอบอวกาศ โอกา...

Responsive image

ลุยตลาด EV ปตท.ตั้งบริษัทลูก ‘X Mobility Plus’ เป็นดีลเลอร์ขายรถไฟฟ้าจีน XPENG

PTT ตั้งบริษัทลูก ‘X Mobility Plus’ เป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า XPENG...

Responsive image

ส่องงาน GTC 2024 : Nvidia เปิดตัวอะไร ทำไมคนทั่วโลกถึงจับตามอง

Nvidia Corporation ผู้ผลิตการ์ดจอรายใหญ่ของโลกกลายเป็นบริษัทเนื้อหอมที่โลกจับตามอง ด้วยกระแส AI ที่มาแรง ส่งผลให้ซัพพลายเออร์รายใหญ่แห่งวงการ AI รายนี้ มีมูลค่าบริษัทในตลาดหุ้นสหรั...